Các kiến thức cần biết về chiếu Tatami trải giường

1, Vệ sinh mặt cói:

Chiếu cói tự nhiên khi dệt 2 lớp nên luôn luôn có hiện tượng có sợi cói thừa khi thợ vệ sinh cắt bỏ nó đi,sẽ tao ra trên mặt cói những vết cắt, những bước cói Tatami bị vát đi, thậm trí có thể thủng li ti là chuyện bình thường. Nhưng do khổ chiếu quá to không thể vệ sinh hết được nên khách hàng là người cuối cùng vệ sinh mặt chiếu. Vệ sinh chiếu cói như sau:

+ Dùng khăn ướt lau sạch bề mặt cói đổ cồn hoặc rượu trắng để lau. Trong quá trình lau sẽ có những sợi cói Tatami nhô lên thì dùng cắt móng tay cắt đi.

+ Vệ sinh cả 2 mặt cói, lau từng phần 1, vừa lau đến đâu có thể xoa nhẹ tay xem còn sợi cói Tatami  thừa hay không.

+ Sau khi lau 2 mặt cói rồi, nếu trời không có nắng, thì lấy máy sấy sấy khô 2 mặt cói. Nếu nhà có máy sưởi halogen thì dùng đền sưởi sấy khô 2 mặt cói.

2, Lưu ý:

chiếu cói Nhật dùng được 2 mặt nên về sau khi bé tè, ị, trớ sữa ra chiếu, chỉ cần dùng rượu lau qua chỗ bẩn là thấy khử được mùi và sạch ngay… dùng máy sấy sấy khô và lật ra mặt sau là có thể dùng tiếp.

– Vấn đề phơi chiếu: khi phơi chiếu cần lưu ý cây cói giống hệt gỗ tự nhiên, khi gặp nắng co lại và nở ra khi gặp nước. Nên chú ý khi phơi chiếu dưới ánh nắng to sẽ thấy cói hơi bị ngót lại và mềm ra, lúc đó tuyệt đối KHÔNG được cầm mép giũ mạnh, làm như vậy chiếu cói Tatami  rất dễ bị rách.

+ Khi phơi chiếu nhớ nguyên tắc: Nước + chiếu Nhật Tatami = 2 lần trọng lượng chiếu. Nếu giặt nước, nhớ phơi nắng to và phơi 2 nắng chiếu mới khô hoàn toàn.. nếu phơi trời mát thì chỉ làm chiếu se se thôi chứ không khô hoàn toàn. Vị vậy chỉ phơi chiếu trời mát khi lau bằng cồn vì nó sẽ khô nhanh.

+ Nếu không dung chiếu mà thời điểm đó đang mùa nấm các bạn có thể dùng giấy lau khô mặt chiếu và cất vào túy pp có kèm theo sản phẩm. Đồng thời, mua gói hút ẩm ( có bán trong siêu thị) và bỏ vào nữa là ok.

3, Trải chiếu trên giường:

Bạn lưu ý, không ngồi, nằm chiếu khi chiếu cói Tatami đang bị xô ra ngoài, vì nếu bạn ngồi hoặc nằm lên sẽ bị rách ở bề ngang phần chiếu ngang mép chiếc chiếu, ngoài ra khi bạn trải chiếu ra rồi gấp nó lại, cái chiếu khổ to sẽ hay có hiện tượng quặn chiếu. Mỗi lần như vậy khách hàng nên từ từ mở ra chứ không được quen tay giật cho nó phẳng ra vì như vậy chiếu cói sẽ bị rách ngay ở đường may ở giữa.

Một số hình ảnh về chiếu cói tatami:

co-chieu-coi-tatami-cho-nguoi-lon
cỡ chiếu cói Tatami cho người lớn

Chiếu Tatami cho trẻ em

Để hiểu hơn về sản phẩm Chiếu cói tatami xuất Nhật trải giường, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

 

Web tổng: chieucoitatami.com 

Facebook: Chiếu Cói Xuất Nhật/  Chiếu cói Tatami – chieucoitatami.com

 Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024. 6292.5580 – Di động: 0904 791 065

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *