Tatami là gì?

Chiếu cói Tatami là một văn hóa của Nhật Bản tồn tại từ rất lâu đời, nó đã thể hiện ít nhiều tính cách và phong cách của con người Nhật Bản. Tatami là một thứ mang đậm văn hóa Nhật Bản nhất, tất cả các văn hóa trà đạo, cắm hoa, Geisha và shamisen …đều ra đời phòng có Tatami.

Vậy Tatami là gì?

Có thể hiểu chiếu Tatami gần giống như chiếu của Việt Nam nhưng chiếu Tatami được làm từ cói Tatami trải qua nhiều công đoạn thu hoạch, làm sạch, phơi khô và chọn ra những sợi cói tốt nhất sau đó cắt cho tất cả các sợi cói đều nhau rồi cho vào máy dệt để tạo thành chiếu cói Tatami. Tất cả các công đoạn để làm thành một chiếc chiếu được người Nhật chăm chút tỉ mỉ từng công đoạn một tạo nên một văn hóa Tatami lâu đời kéo dài hơn 1000 năm. Chiếu Tatami có ưu điểm đặc biệt là đông ấm hè mát và có thể thay thế các bộ phận nếu phần vải bo viền bị bong sờn hoặc rách.

Những năm gần đây chiếu cói Tatami đã du nhập vào Việt Nam và rất được rất người chào đón và sử dụng do khí hậu địa lý Nhật Bản cũng gần giống Việt Nam. Nhưng điều quan trọng là chiếu cói Tatami được sản xuất theo quy trình của người Nhật nên chất lượng vô cùng tốt nhất là khi sử dụng cho trẻ em vào mùa hè nó sẽ có chức năng thấm hút hết mồ hôi gây cảm lạnh cho bé. Mặc dù giá thành của chiếu cao so với chiếu bình thường nhưng chất lượng hơn hẳn các loại chiếu cói thông thường khác.

Chiếu Tatami cho trẻ em

Để hiểu hơn về sản phẩm Chiếu cói tatami xuất Nhật , khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Web tổng: chieucoitatami.com 

Facebook: Chiếu Cói Xuất Nhật/  Chiếu cói Tatami – chieucoitatami.com

 Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024. 6292.5580 – Di động: 0904 791 065

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *