Dát giường sao cho phù hợp với chiếu cói Tatami xuất Nhật

Vấn đề trải chiếu lên dát giường dành cho 1 số khách hàng mua chiếu bên mình và không thích dùng đệm .. Tưởng đơn giản nhưng có vài lưu ý khách hàng cần biết.

Dát giường hiện tại có 2 kiểu như trong ảnh . Một là loại dát thưa cách cm có 1 nan.. Hai là loại dát làm kiểu phẳng hoàn toàn. Thế thì khi sử dụng chiếu cói mà lại đặt thẳng lên dát giường thì có chú ý sau đây :
Dát giường là bộ phận ít người để ý đến nhất, và là phần gỗ tạp, ít được xử lý chống ẩm, mối mọt. Dát giường mà làm tử tế, dùng gỗ tử tế và xử lý chống ẩm tốt, phủ PU hoặc dùng sơn tốt chống ẩm thì thường làm giá thành của chiếc giường bị đội lên. Mà khách hàng thì vốn có thói quen chỉ nhìn vào giá và thích giá rẻ. Thế nên thực tế cái dát giường này là nơi dễ bị ẩm mốc nhất. Trong điều kiện nơi nào có nhà mặt đất và khu đó ẩm thấp, thì dát giường còn bị mối mọt ăn.

Thế nên khi sử dụng chiếu cói mà đặt lên dát giường kiểu dát thưa thế này , Khách hàng nên kiếm 1 cái chiếu khách là chiếu cũ như chiếu nhựa , chiếu điều hoà.. Rồi lau sạch cái chiếu cũ đó sao cho nó hoàn toàn khô ráo. Rồi đặt cái chiếu cói lên. Mục đích là để mặt sau của chiếu cói không tiếp xúc với dát giường . Và nhớ thường xuyên đảo mặt chiếu để cả 2 mặt cói đều có hơi người nằm. Tránh bị trường hợp mặt trên không sao, còn mặt dưới mốc.

Với dát giường làm theo kiểu tấm ghép liền, thì ko cần đặt chiếu nhựa xuống dưới nhưng cũng nên thường xuyên lật mặt cói khi nằm và để ý mặt gỗ có bị ẩm không . Nếu gỗ ẩm thì dùng giấy khô lau và sấy qua đi.

Để hiểu hơn về sản phẩm Chiếu cói tatami xuất Nhật , khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Web tổng: chieucoitatami.com 

Facebook: Chiếu Cói Xuất Nhật/  Chiếu cói Tatami – chieucoitatami.com

 Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024. 6292.5580 – Di động: 0904 791 065

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *