Sự khác biệt giữa nệm cói Tatami và tấm cói Tatami

Rất nhiều khách hàng khi nhìn qua hình ảnh đã có sự nhầm lẫn giữa Nệm cói và tấm cói.

Hai sản phẩm này được sử dụng với mục đích khác nhau nếu như tấm cói là kết quả của cái danh mang nét văn hóa Nhật Bản, trở thành vật bất ly thân đối với các ngôi nhà truyền thống của người dân nơi đây, là tấm cói tatami lát sàn có hàng nghìn năm lịch sử. Giúp đôi chân ấm áp vào mùa đông, nền nhà sạch sẽ và gần gũi với thiên nhiên, thì nệm cói tatami là sự sáng tạo kế tiếp phục vụ nhu cầu ngồi thiền của người dùng.

Đệm/ nệm cói có thể thay thế giường ngủ
Tấm tatami dùng lát sàn nhà

Tấm cói Tatami nệm cói tatami có gì giống nhau?

Đều là sản phẩm có hình dạng và độ dày giống nhau. Có viền cói may bằng vải mềm, ruột tấm tatami nệm tatami đều là nguyên liệu cói tự nhiên nên có độ đàn hồi tốt. Lớp ngoài là lớp cói tatami đều và mịn sợi, hoàn toàn là cói tự nhiên không sử dụng hóa chất hay in màu trên cói Tatami.

Tấm cói Tatami có gì đặc biệt?

Cói Tatami có độ cứng tốt hơn nệm cói Tatami

Cói tatami gồm 2 loại cói dày khác nhau: tấm Tatami mặt dày 6cm, và tấm tatami mặt dày 3 cm, với vải viền Tatami Beri màu xanh lá cây tuyệt đẹp và lịch lãm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Các bạn có thể đặt những tấm Tatami theo kích thước riêng, với những gợi ý ứng dụng vào thực tế như :
Tấm Tatami 50x50cm dùng để ngồi trong phòng tiếp khách, trông rất lạ mắt và sang trọng
–  đặt theo kích thước riêng để trên Sofa gỗ , thay cho tấm đệm
Tấm Tatami đặt ghép 2 tấm với nhau, tạo thành giường lùn kiểu Nhật.

Tấm Tatami rất phù hợp với nhà chung cư có không gian phòng ngủ nhỏ, với phòng ngủ của em bé. Khi đặt những tấm Tatami thay cho những tấm phản gỗ, nhìn căn phòng trông sẽ gọn gàng và rộng hơn. Đây là gợi ý rất tuyệt cho những căn chung cư có diện tích vừa phải.

Tấm cói Tatami với 2 loại độ dày khác nhau: 6cm và 3cm

Nệm cói Tatami có gì khác biệt?

Đúng với cái tên gọi nệm hay đệm, bởi vậy mà độ mềm của nệm chắc chắn sẽ khác với tấm cói tatami rất nhiều.

nem-coi-tatami-kieu-dang-hinh-tron
nệm cói tatami kiểu dáng hình tròn
Nem-coi-tatami-dung-de-ngoi-san-nha
Nệm cói Tatami dáng hình chữ nhật

Một số đặc điểm của nệm cói Tatami:

1. Độ cứng của nệm Tatami tối ưu, có tác dụng nâng đỡ cột sống người nằm, giúp thẳng cột sống, không gây cong võng (nệm không bị lún, trũng khi nằm). Đây là tính chất rất quan trọng giúp không gây đau lưng sau khi ngủ ,đặc biệt tốt cho người già cũng như trẻ em đang trong giai đoạn phát triển cột sống.

2, Với đặc tính nổi bật này mà nệm cói Tatami, đặc biệt được các gia đình có trẻ em ưa chuộng. Với khả năng chịu đựng khủng khiếp của nệm như trên, việc trẻ em thường xuyên vui đùa, chạy, nhún nhảy trên nệm cói Tatami cũng không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của nệm cói Tatami. Hơn thế nữa, với tính chất đàn hồi cao, trường hợp trẻ em vui đùa, nhún nhảy nếu có bị té ngã trên nệm cũng không bị đau.

3,Thuận tiện trong vận chuyển và “làm giường”.

4, Không gây tình trạng ướt đẫm lưng do hầm nóng (bí hơi ở lưng) khi nằm.

5, Đặc tính này đặc biệt phát huy tác dụng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi thường xuyên tiểu trên nệm. Theo đó, cấu trúc bọt hở cho phép nước tiểu chảy thấm xuyên qua nệm cói Tatami chứ không lan ngang gây ướt lưng, ướt đầu. Để phát huy tính chất này, nệm sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần được đặt trên giường để đảm bảo khả năng chảy thấm xuyên qua nệm, giường (không nên đặt nệm mỏng dưới 10cm trên nền gạch).

6, Sản phẩm đạt được độ an toàn cho người sử dụng khi tiếp xúc trực tiếp qua da. Đem đệm cói Tatami  ra ngoài phơi nắng định kỳ để không bị ẩm mốc hay bám các mùi khó chịu.

Độ mềm hợp lý giúp nâng đỡ cột sống

Để hiểu hơn về sản phẩm Chiếu cói tatami xuất Nhật , khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Web tổng: chieucoitatami.com 

Facebook: Chiếu Cói Xuất Nhật/  Chiếu cói Tatami – chieucoitatami.com

 Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024. 6292.5580 – Di động: 0904 791 065

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *