Cây cói các tác dụng chữa bệnh không?

Cây cói là loại cây mọc ở những nơi ẩm ướt, có thân rễ và thường được gọi là củ cói. Chúng thường mọc bò ngầm dưới đất, ăn sâu từ 0,50 – 1m.

Cây cói tự nhiên

Cây cói  là thành phần chính được đan xen các sợi cói với nhau tạo thành chiếu cói truyền thống Việt Nam. Hiện nay với nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển, đã xuất hiện nhiều giống cói mới lạ du nhập về nước tạo nên nhiều sản phẩm chiếu cói mới như: chiếu cói Tatami Nhật Bản, cói Hàn Quốc,… Với giống cói hoàn toàn mới lạ cho ra sản phẩm mang hơi hướng hàng ngoại, bắt mắt được khá nhiều gia đình Việt ưa chuộng, yêu thích.

Chiếu cói tatami

Tuy nhiên khá nhiều người còn bỡ ngỡ với khả năng đặc biệt khác của cây cói. Cói có tác dụng chữa bệnh là thành phần quan trọng cho các vị thuốc chữa bệnh bí tiểu và trẻ bị còi,….

Củ cói có tác dụng chữa bệnh

Từ xa xưa nhân dân một số vùng đã sử dụng củ cói (thân rễ cói) làm thuốc chữa bệnh. Ngày dùng từ 10 – 20g củ cói dưới dạng thuốc sắc.

Dưới đây là đơn thuốc có củ cói:

+ Thuốc thông tiểu: 12g củ cói, bạch mao căn 8g, 12g tỳ giải, xạ tiền tử 8g, mạch môn 16g, 4g cam thảo cùng với 600ml nước. Đun sôi giữ khoảng 15 phút chia ra ba lần uống trong cùng ngày.

Củ cói có tác dụng chữa bệnh bí tiểu

+ Trẻ bị còi: Sao vàng 40g củ cói, vỏ chuối tiêu chín còn tươi nguyên 240g, bột thịt cóc 40g. Củ cói và vỏ chuối tươi dùng sấy khô và tán nhỏ. Tiếp tục trộn đều bột thịt cóc, thêm kẹo mạch nha vào làm thành viên. Mỗi viên 4g. Ngày ăn từ 2-4 viên chia làm hai lần ăn.

Hỗ trợ cho trẻ nhỏ bị còi

Hy vọng với bài thuốc về cây cói trên sẽ giúp chữa được nhiều bệnh cho những ai đang tìm kiếm vị thuốc chữa bệnh bí tiểu và bệnh còi cho trẻ nhỏ.

Web tổng: chieucoitatami.com 

Facebook: Chiếu Cói Xuất Nhật/  Chiếu cói Tatami – chieucoitatami.com

 Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024. 6292.5580 – Di động: 0904 791 065

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *