Văn hóa Nhật trên những chiếc chiếu tatami…

Trà đạo là một nghệ thuật thưởng thức trà trong văn hóa Nhật Bản, được phát triển từ khoảng cuối thế kỷ 12. Trà đạo là sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Bốn nguyên tắc cơ bản trong trà đạo: Hòa – Kính – Thanh – Tịch. “Hòa” có nghĩa là sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, sự hòa hợp giữa trà nhân với các dụng cụ pha trà. “Kính” là lòng kính trọng, sự tôn kính đối với người khác, thể hiện sự tri ân cuộc sống. Khi lòng tôn kính với vạn vật đạt tới sự không phân biệt thì tấm lòng trở nên thanh thản, yên tĩnh, thể hiện sự thanh tịnh, đó chính là ý nghĩa của chữ “Thanh”. “Tịch” có nghĩa là sự vắng lặng, tĩnh lặng mang đến cho con người cảm giác yên tĩnh, vắng vẻ. Nơi diễn ra nghệ thuật trà đạo là 1 căn phòng được gọi là trà thất, nó còn được gọi là “nhà không”.

thuong-thuc-tra-dao-tren-chieu-tatami
Thưởng thức trà đạo trên chiếu tatami

Đó là một căn nhà mỏng manh với một mái tranh đơn sơ ẩn sau một khu vườn. Cảnh sắc trong vườn không loè loẹt mà chỉ có màu nhạt, gợi lên sự tĩnh lặng.

Mọi hoạt động của trà đạo đều diễn ra trên chiếu tatami. Người Nhật thích các sản phẩm tự nhiên nên những tấm chiếu tatami là vật dụng không thể thiếu. Được sản xuất từ sợi cói 100%, với đặc tính bền, có sức đàn hồi tốt, những tấm chiếu cói tatami đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng văn hóa trà đạo của xứ sở phù tang.

can-phong-dien-ra-nghe-thuat-tra-dao
Căn phòng diễn ra nghệ thuật trà đạo

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng chiếu cói tự nhiên ở thị trường Việt Nam, http://chieucoitatami.com/ luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho quý khách với giá tiền phù hợp cho mọi sản phẩm.

Chieu-coi-tatami
Chiếu cói tatami

Ngoài chiếu cói, chúng tôi còn có chiếu cói cho bé, tấm tatami, gối cói cho bé, tấm cói sofa,… với nhiều kích thước khác nhau tùy vào mục đích của các bạn

Liên hệ với chúng tôi qua:

http://chieucoitatami.com/

Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024.6292.5580 – Di động: 0904.791.065

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *