Mang phong cách Nhật vào ngôi nhà qua những tấm chiếu tatami

  Tatami là tên gọi 1 loại chiếu trải sàn của Nhật Bản. Trong văn hóa của Nhật, việc ngồi trên chiếu cói tatami cũng tác động đến cách cư xử, thái độ, và trang phục của người Nhật. Khi giữ được dáng ngồi thẳng, trang phục sẽ giữ được vẻ đẹp thanh thoát của trang phục.

Dang-ngoi-tren-chieu-tatami
Dáng ngồi trên chiếu tatami

Tatami được làm từ các sợi rơm khô đan ép chặt vào nhau, khi bạn bước chân trên chiếu giống như bạn đi trên những cánh đồng cỏ non xanh mướt. Với thành phần 100% tự nhiên từ những sợi cói, nên chiếu có tính đàn hồi tốt, bền đẹp, khó cháy.

Cay-coi-tu-nhien
Cây cói tự nhiên

Tatami được tạo ra bằng cách xếp chặt các tấm phản hình chữ nhật có kích cỡ thống nhất lại với nhau. Mỗi tấm phản thường có chiều dài bằng hai lần chiều rộng. Kích cỡ chuẩn truyền thống là 910mm×1820mm và có độ dày 55mm. Tuy nhiên, tùy địa phương hay từng loại phòng trong nhà mà kích cỡ của tấm phản có thể to hơn hay nhỏ hơn một chút.

Lớp ngoài phản là chiếu cói bao bọc. Viền phản được bọc bằng vải dệt, nổi vân hoặc vải trơn và thường mang màu xanh lá cây. Các tấm phản sợi ép có khả năng đàn hồi tốt, tạo cảm giác êm ái khi đi trên đó. Chúng còn có khả năng cách nhiệt tốt, thích hợp cho việc đi chân không dép, ngồi hay nằm.

Khi chiếu cói còn mới, Tatami có màu xanh lá cây nhạt. Nhưng cùng với thời gian, màu sắc Tatami phai dần. Vì vậy, thường từ 3 đến 5 năm, người ta lại thay lớp chiếu cói bên ngoài. Nguyên liệu cho Tatami là thực vật mềm, tơi và khô nên có thể tùy lúc mà thay đổi các bộ phận bị mài mòn hay rách nát.

Chieu-trai-san-than-thien-voi-thien-nhien
Chiếu trải sàn thân thiện với thiên nhiên

Nếu các bạn thích ngôi nhà mình có phong cách Nhật có thể sắm những chiếc chiếu có kích thước phù hợp với diện tích của mặt sàn. Những chiếc chiếu cói rất tốt cho cuộc sống của bạn và có thể vệ sinh dễ dàng. Hãy làm đẹp cho ngôi nhà của bạn từ những vật dụng đơn giản nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Web: http://chieucoitatami.com/

Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024. 6292.5580 – Di động: 0904 791 065

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *