Những cách tránh nắng nóng của Nhật Bản

Vào mùa hè, đất nước Nhật Bản luôn phải chịu những đợt nắng nóng như ở Việt Nam. Thế nên, người Nhật đã có những cách tránh nóng mà chúng ta có thể học tập theo để giảm sự nắng nóng của thời tiết.

Ở Nhật Bản thường xuyên xảy ra động đất, vì thế những ngôi nhà ở Nhật thường được xây bằng những vật liệu nhẹ, diện tích cửa ra vào lớn giúp lưu thông không khí nhưng cách nhiệt sẽ không tốt. Mùa hè nhà sẽ rất nóng, điều hòa sẽ phải làm việc hết công suất, dẫn tới tiền điện tăng vọt và gây nhiều tiếng ồn.

Để giúp không khí mát hơn, nhiều gia đình Nhật đặt một chai nước đá trước quạt. Cách này vừa khiến nhiệt độ trong phòng mát mẻ, vừa tiết kiệm được kha khá tiền điện điều hòa.

quat-da-giup-nhiet-do-phong-mat-hon
Quạt đá giúp nhiệt độ phòng mát hơn

Để giảm thiểu ánh nắng hắt vào trong nhà, những chiếc rèm che nắng làm từ tre này được sử dụng ở Nhật từ hàng trăm năm về trước. Nó được treo trước cửa, trên ban công để ngăn cản bớt ánh nắng hắt vào trong nhà.

nhung-tam-man-tre-giup-tranh-nang-hat-vao-nha
Những tấm màn tre giúp tránh nắng hắt vào nhà

Mùa hè, người Nhật thường treo những chiếc chuông gió (Furin) trước hiên nhà, bên cửa sổ và trên những cành cây ở lối đi vào nhà. Họ tin rằng những chiếc chuông sẽ tạo ra làn gió nhẹ, và khi nghe âm thanh từ những chiếc chuông này khiến họ cảm thấy mát mẻ hơn

Chuong-gio-Nhat-Ban
Chuông gió Nhật Bản

Những chiếc quạt giấy là một biểu tượng cùa mùa hè giống như chuông gió, pháo hoa ở Nhật. Không chỉ có tác dụng làm mát, nó còn rất hợp với những bộ Yukata (Kimono mùa hè của Nhật).

quat-giay-nhat-ban
Quạt giấy Nhật Bản

Phong tục té nước của người Nhật đã có từ lâu đời, giúp giảm nhiệt độ bằng cách té hoặc phun nước lên mặt đất. Các nhà hàng cổ của Nhật vẫn duy trì phong tục này.

phong-tuc-te-nuoc-tai-Nhat
Phong tục té nước tại Nhật

Các món ăn như mì somen lạnh, mì trộn hiyashi chuka, đậu phụ hiyayakko, kem trà xanh… được ưa chuộng vào mùa hè ở Nhật Bản. Người ăn không có cảm giác nóng bức, khó chịu khi ăn trong những ngày nắng nóng.

mon-an-lanh-kem-tra-xanh
Món ăn lạnh: kem trà xanh

Trong những ngày hè nắng nóng, người Nhật thường dùng chiếu bằng tre, trúc. Khoảng cách giữa các mảnh tre giúp lưu thông không khí, khiến cho mọi người có cảm giác mát mẻ khi nằm.

can-phong-trai-chieu-coi-tu-nhien
Căn phòng trải chiếu cói tự nhiên

Thời tiết bắt đầu nóng lên, chúng tôi đã nhập số lượng lớn chiếu cói tự nhiên để nhằm phục vụ cho nhu cầu của quý khách. Ngoài chiếu size to để trải nhà, trải giường thì chúng tôi còn có chiếu cói cho bé, gối cói sofa, gối cói cho bé, tấm nệm cói, đệm cói,…

Để biết thêm những sản phẩm của chúng tôi, quý khách hãy truy cập http://chieucoitatami.com/

Liên hệ với chúng tôi:

Số điện thoại: 024.6292.5580 – Hotline: 0975.501.810

Địa chỉ: ngõ 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Facebook: Chiếu cói Tatami – chieucoitatami.com

Tag: Chiếu cói, chiếu cói tatami, chiếu cói tatami Nhật Bản, tấm tatami, chiếu tatami, chiếu cói Nhật Bản, chiếu Nhật Bản, chiếu cói xuất khẩu Nhật, chiếu cói cho bé, chiếu cói tự nhiên, tấm cói tatami

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *